7 ข้อควรรู้ ศัลยกรรมดึงหน้า Age Lock

การมีใบหน้าที่สดใสเต่งตึงเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนปรารถนา โดยเฉพาะผู้หญิงเรา เวลาโดนชมว่าสวยไม่สร่างหรืออายุเยอะแล้วแต่ผิวหน้ายังดูวัยรุ่นสวยสาวอยู่ ก็จะรู้สึกเป็นปลื้มมากเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีใบหน้าสวยเต่งตึงกันทุกคน เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณก็เสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา ทั้งผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ริ้วรอยร่องลึก และใบหน้าเหี่ยวย่น ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ก่อให้เกิดสิ่งเหล่านี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น มลภาวะหรือแสงแดดที่ทำให้ผิวพรรณแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น การแสดงสีหน้าอารมณ์ ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาและร่องแก้ม การดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และสุดท้ายคืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ร่างกายผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินได้น้อยลง ส่งผลให้เซลล์ผิวขาดความยืดหยุ่น จึงเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า

ดึงหน้า Age Lock

เลือกหัวข้อ

การดึงหน้า Age Lock คือ การดึงผิวหนังทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นผิวหนัง ชั้นกล้ามเนื้อ และใต้เยื่อกล้ามเนื้อ ทำให้มีแรงดึงที่มีมากกว่าการเย็บแบบ 2 ชั้นทั่วไป โดยแพทย์จะทำการประเมินจะว่าควรผ่าตัดดึงหน้าส่วนไหนบ้าง เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นในส่วนต่างๆของใบหน้าและบริเวณคอ หรืออาจมีการฉีดไขมันหน้าร่วมด้วย

การผ่าตัดจะเป็นการเปิดแผลเหนือหูบริเวณขมับลากผ่านบริเวณแนวเส้นผม ซ่อนแผลไว้อย่างเรียบเนียน หลังทำทันที ใบหน้าจะยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะแตกต่างกับการร้อยไหม เพราะถึงแม้การร้อยไหมจะเป็นการช่วยยกกระชับใบหน้า แต่ตัวไหมนั้นไม่มีจุดยึด ทำให้ในระยะเวลาไม่นานใบหน้าก็จะกลับหย่อนคล้อยตามเดิม การดึงหน้า Age Lock จึงเป็นการผ่าตัดชนิดหนึ่ง เพื่อแก้ไขใบหน้าที่ดูเหี่ยวย่น ให้กลับมาเต่งตึงกระชับดูอ่อนเยาว์ลง 10 ปี

หลายคนกลัวการเข้าห้องผ่าตัด แต่มั่นใจได้เลย เพราะที่นี่เราดูแลโดยแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ประสบการณ์ในวงการความงามมากกว่า 10 ปี

ดึงหน้า Age Lock

ดึงหน้า Age Lock ดึงส่วนไหนบ้าง

แบ่งการดึงหน้าออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่

หน้าผาก หางตา และคิ้ว

ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก แก้ไขรอยตีนกาบริเวณหางตาและปัญหาหางตาตก โดยจะทำการผ่าตัดส่วนของผิวหนังและกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังออกไปทางด้านข้าง โดยใช้เทคนิคการเย็บซ่อนแผลตามแนวเส้นผม พร้อมยกคิ้วขึ้นไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมให้รับกับใบหน้า

โหนกแก้ม และร่องแก้ม

ช่วยแก้ปัญหาร่องน้ำหมากและร่องแก้มลึกให้ดูตื้นขึ้น พร้อมยกกระชับแก้ม มุมปาก และคาง ให้ใบหน้าดูเรียว V-Shape

ใต้คาง

บริเวณใต้คางจะมีไขมันย้อยอยู่ ซึ่งจะทำการเอาไขมันออกและเย็บกระชับกล้ามเนื้อ โดยมีเพียงแผลเล็กๆใต้คาง

ลำคอ

ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นและความหย่อนคล้อยบริเวณลำคอให้กระชับเต่งตึง และลดเหนียงบริเวณคอด้วย โดยจะทำการตัดหนังส่วนเกินออก และดึงไปซ่อนแผลบริเวณไรผมด้านหลังหู

นอกจากการดึงหน้าแล้ว ยังสามารถทำร่วมกับการศัลยกรรมส่วนอื่นๆได้อีกเช่น การผ่าตัดยกคิ้ว (Subbrow Lift), ดูดเหนียง, ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม และเติมไขมันหน้าเเด็ก เป็นต้น

ใครบ้างที่เหมากับการดึงหน้า Age Lock

การดึงหน้า Age Lock เหมาะกับคน 2 กลุ่มหลักๆ คือ กลุ่มคนที่ใบหน้าดูมีอายุมากกว่าวัย  มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยร่องลึก ผิวหน้าไม่กระชับเต่งตึง จนเกิดปัญหาผิวต่างๆ ดังนี้

 • ตีนกา
 • รอยย่นหน้าผาก
 • ริ้วรอยระหว่างคิ้ว
 • แก้มย้วย
 • ร่องแก้มลึก
 • เหนียงเยอะ
 • กรอบหน้าไม่ชัด

และอีกกลุ่ม คือ กลุ่มคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป แต่การศัลยกรรมดึงหน้าไม่ได้จำกัดว่าอายุเท่าไหร่ควรดึงหน้า แต่ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่แนะนำสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากความยืดหยุ่นของเนื้อเยื้อลดน้อยลง ผิวหนังบริเวณแก้มและรอบดวงตาเกิดความหย่อนคล้อยทำให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม ผิวหนังในชั้นไขมันจะเริ่มเสื่อมสลายไป ทำให้ผิวเกิดการยุบตัว และพังผืดที่อยู่ระหว่างชั้นไขมันและกล้ามเนื้อก็เสื่อมสภาพลงด้วย จึงทำให้ใบหน้าเริ่มหย่อนคล้อย

ข้อควรรู้ก่อนการผ่าตัดดึงหน้า Age Lock

หลังจากปรึกษาแพทย์และตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดแล้ว สิ่งที่เราต้องเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด มีดังนี้

โรคประจำตัว

โรคที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด เช่น เลือดออกง่ายหยุดยาก ส่วนโรคอื่นๆ เช่น ความดัน เบาหวาน ไทรอยด์ สามารถผ่าตัดได้ แต่ต้องควบคุมให้อยู่ในภาวะปกติก่อน ไม่ควรผ่าตัดขณะที่ร่างกายป่วย หรืออ่อนแอ และสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ควรเข้ารับการตรวจสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ผลการตรวจ ประวัติการรักษาพยาบาล เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ต้องการผ่าตัดดึงหน้า

ยา

หากทานยากลุ่มแอสไพริน ยาแก้ปวด วิตามิน คอลลาเจน สมุนไพรต่างๆ ควรงด 1 สัปดาห์ ก่อนการเข้าผ่าตัด ยารักษาความดัน และเบาหวาน รับประทานได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดยา หากทานยาที่ยับยั้งการแข็งตัวของเลือด เช่น Warfarin ควรปรึกษาแพทย์ที่ให้ยาก่อนทุกครั้ง

การรับประทานอาหาร

กรณีผ่าตัดแบบฉีดยาชาเฉพาะที่ ไม่จำเป็นต้องงดน้ำและอาหาร ทานได้ตามปกติ ในปริมาณที่พอเหมาะ หรือกรณีผ่าตัดแบบดมยาสลบวรงดอาหารและน้ำอย่างน้อย 8 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

งดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนและหลังการทำศัลยกรรม ทำความสะอาดร่างกายก่อนการผ่าตัด ไม่ต้องแต่งหน้าในวันที่เข้ารับการปรึกษาแพทย์ หรือวันนัดทำศัลยกรรม

ทำไมต้องดึงหน้า Age Lock

ประโยชน์การดึงหน้า Age Lock
 • เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถลดอายุได้จริง
 • สามารถแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยได้อย่างครอบคลุม เช่น หนังตาตก หางตาตก ร่องแก้มลึก เหนียงยาน กรอบหน้าไม่ชัด คอเหี่ยว ฯลฯ
 • เทคนิคการเย็บแบบพิเศษ ล็อคแน่น 3 ชั้น ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่าวิธีอื่นๆ
 • เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น และมีความปลอดภัยสูง
 • ทำให้หน้าเด็กลง และทำห้ผิวพรรณโดยรวมดูดีขึ้น
 • แผลเล็ก เนียนสวย ไม่ต้งพักฟื้น
 • เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อายุเข้าเลข 4 และต้องการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ซึ่งจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีมากขึ้น
 • ปรับโหงวเฮ้งรูปหน้า เสริมดวงรับทรัพย์
 • เป็นการดึงหน้าแบบถาวร ลดอายุได้ 5-10 ปี
 • คุณผู้ชายก็สามารถทำได้ เพราะคุณหมอจะวิเคราะห์ใบหน้าและออกแบบการดึงให้เข้ากับใบหน้าแต่ละบุคคล รับรองว่าไม่ออกสาวแน่นอน
 • ผลข้างเคียงน้อยกว่าการผ่าตัดดึงหน้าแบบเดิมๆ

ดูแลตัวเองหลังผ่าตัดดึงหน้า Age Lock

การดูแลตัวเอง

หลังดึงหน้า 7 วันจะตัดไหม ในกรณีไหมละลาย ถ้าปล่อยให้ละลายเองจะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งสามารถทำความสะอาดหน้าได้ปกติ ระวังไม่ให้แผลถูกน้ำ เพราะอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อบริเวณแผล หากโดนน้ำให้รีบซับบริเวณแผลให้แห้ง ส่วนการดูแลแผลใน 1 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัดใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดบริเวณรอบๆแผลและทาขี้ผึ้งวันละ 2 ครั้งเช้าและเย็น เพื่อฆ่าเชื้อให้แผลมีความชุ่มชื้น

ดึงหน้า Age Lock

อาการบวมและฟกช้ำ

48 ชั่วโมงแรกหลังผ่าตัด ควรพักผ่อนและประคบเย็นรอบๆแผล ไม่ควรประคบโดนแผลโดยตรง และทุกๆ 15 นาที ถ้ามีเลือดออกมา ให้ใช้ผ้าก๊อตซับเบาๆ หลังผ่านไป 48 ชั่วโมง ให้ประคบอุ่นรอบๆแผลผ่าตัดแทน จะมีอาการบวมมากๆช่วง 2-3 วันแรก ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการผ่าตัด เมื่อครบ 1 สัปดาห์ อาการบวมจะค่อยๆยุบลงประมาณ 60-80% และจะยุบได้สนิทเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1-2 เดือน ทั้งนี้ การประคบที่ดีจะให้ผลดีกว่าการทานยาลดบวมมาก

ดึงหน้า Age Lock

การใช้ชีวิตประจำวันหรือกิจกรรม

สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ แต่ควรเลี่ยงกิจกรรมที่กระทบบริเวณที่ทำการผ่าตัด งดยกของหนักในช่วง 1-3 วันแรก งดออกกำลังกายในช่วง 2-4 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัด
ดึงหน้า Age Lock

ระยะเวลาพักฟื้นตัว
หลังการดึงหน้า Age Lock

หลังการผ่าตัดดึงหน้า Age Lock อาจจะมีอาการบวมช้ำ และ ชาบริเวณใบหน้า 1-2 สัปดาห์แรก เนื่องจากเส้นประสาทที่เลี้ยงผิวหนังยังไม่ฟื้นตัว จะต้องใส่ผ้ารัดหน้าตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วง 1-3 วันแรกตามคำแนะนำของแพทย์ หลังจากนั้นไม่ต้องใส่ผ้ารัดหน้า หลังผ่าตัด 2 สัปดาห์ หมั่นนวดบริเวณใบหน้าเบาๆ เพื่อช่วยกระตุ้นเส้นประสาท และช่วยลดอาการบวมจากน้ำหลืองได้ด้วย อาการบวมและชาบริเวณใบหน้าจะค่อยๆดีขึ้น และเห็นผลการผ่าตัดดึงหน้า Age Lock ชัดเจนภายใน 6-12 เดือน

รีวิวศัลยกรรม

โปรโมชั่น

Promotion ลด 50 เปอร์เซ็นต์

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราผ่าน Facebook

รีวิวศัลยกรรม

รู้เรื่องศัลยกรรรม

LENISTA CLINIC

ปรึกษาการทำศัลยกรรมฟรี! พร้อมให้คำแนะนำ

ช่องทางการติดต่อ

ท่านสามารถเลือกช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างนี้

* ปรึกษาฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

 • ฟิลเลอร์
 • โบท็อก
 • เมโสแฟต
 • ปรับหน้าอ่อนเยาว์ด้วยฟิลเลอร์
 • แก้ถุงใต้ตา
 • ไม่ต้องผ่าตัด
 • วิตามินผิว
 • ทรีทเมนต์หน้า

Call Center

เปิดให้บริการ 09:00น. – 24:00น. ทุกวัน

© 2022 lenistaclinic.com สงวนลิขสิทธิ์.