เมโสแฟต (Meso Fat) คืออะไร
ลดไขมันได้จริงหรือ ?

แก้มแน่น เหนียงหนา หน้ากลม ปัญหาของใครหลายๆคนที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ จะหาวิธีคุมอาหาร ออกกำลังกายหรือทานยาลดน้ำหนัก ก็ต้องใช้เวลากว่าจะเห็นผล “เมโสแฟต” จึงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่มาช่วยตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเร่งลดสัดส่วน เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง ผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เห็นผลไว และไม่ต้องพักฟื้น

เมโสแฟต (Meso Fat) คืออะไร ?

เมโสแฟต (Meso Fat) คือ การฉีดตัวยาลงในชั้นไขมันเพื่อสลายไขมันส่วนเกินตามจุดต่างๆของร่างกายโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งตัวยาที่ฉีดเข้าไปจะช่วยให้ไขมันส่วนเกินเกิดการแตกตัวและลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ ตัวยาในเมโสแฟตจะประกอบไปด้วย

 • เมโสสตาบิล (Mesostabyl) กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase ช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์ไขมันใหม่และคอเลสเตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อ
 • สารสกัดอาร์ติโชค (Artichoke extract) ทำหน้าที่ลดการสร้างกรดไขมัน เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันแบบเฉพาะจุด เช่น ฉีดลดแก้ม ฉีดลดเหนียง หรือฉีดลดเซลลูไลท์
 • แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ช่วยเปลี่ยนเซลล์ไขมันให้เป็นพลังงาน
 • ไทโรซีน (Tyrosine) ทำหน้าที่เร่งระบบเผาผลาญไขมันให้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

การดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต (Meso Fat)

เมโสแฟต
หมั่นนวดบริเวณที่ฉีด
เพื่อให้ตัวยากระจายตัว
เมโสแฟต

หลีกเลี่ยงการอบซาวน่า

เมโสแฟต

ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร

เมโสแฟต

งดการดื่มเครื่องดื่ม
แอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

ไขมันส่วนเกินเกิดมาจากอะไร ?

ไขมันส่วนเกิน หรือ Subcutaneous Fat คือ ไขมันที่สะสมอยู่ระหว่างชั้นผิวหนังและกล้ามเนื้อตาม โดยเฉพาะต้นขา ต้นแขน สะโพก หน้าท้อง  ใบหน้า และคอ ไขมันส่วนเกินเป็นสัญญาณต่อสุขภาพทั้งทางตรงและทางอ้อม

1. กรรมพันธุ์

บางคนหาวิธีลดน้ำหนักมากมายแต่ไขมันส่วนเกินก็ไม่ยอมหายไปสักที อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ หากมีพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งอ้วน ลูกจะมีโอกาสอ้วน 3 เท่า แต่ถ้าหากมีญาติพี่น้องอ้วนจะมีโอกาสอ้วนเพิ่มเป็น 3-7 เท่า แต่หากเด็กที่ทั้งพ่อและแม่อ้วนจะมีโอกาสอ้วนมากถึง 10 เท่า

2. ฮอร์โมน เพศ และอายุ

จะพบในกลุ่มผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากเข้าสู่วัยใกล้หมดประจำเดือนหรือวัยทอง ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะลดลง ส่งผลให้การควบคุมระบบเผาผลาญลดลงตามไปด้วย

3. การรับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารเกินกว่าความต้องการของร่างกาย ทำให้ระบบเผาผลาญไม่สามารถเผาผลาญออกไปได้หมด จึงเกิดเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น

4. ไม่ค่อยออกกำลังกาย

หลายคนที่ทำงานในออฟฟิศไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ส่งผลให้ระบบเผาผลาญร่างกายลดลงได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับประทานอาหารที่มีไขมันสูงก็ตาม

ข้อดี-ข้อเสีย
ของการฉีดเมโสแฟต (Meso Fat)

ข้อดี

 • ช่วยปรับลดไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกายหรือคุมอาหาร

 • ฉีดสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน

 • ไม่ต้องผ่าตัด

 • บวมช้ำน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

ข้อเสีย

 • มีโอกาสแพ้สารที่ฉีดได้

 • ไม่เห็นผลหลังฉีดทันที จะต้องฉีดย้ำหลายครั้งถึงจะเห็นผลชัดเจน

 • ผลลัพธ์ไม่อยู่ถาวร มีโอกาสที่ไขมันจะจับตัวขึ้นมาใหม่ได้

เมโสแฟต (Meso Fat) อันตรายไหม ?

การฉีดเมโสแฟตจะไม่อันตรายและปลอดภัย ถ้าฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจาก อย. เท่านั้น ซึ่งเมโสแฟตที่อันตรายมีอยู่ 2 ชนิด ได้แก่

สเตียรอยด์ (Steroid)

สเตียรอยด์ (Steroid) เป็นยาที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ใช้สำหรับรักษาโรคที่มีการอักเสบภายในร่างกาย แต่ยาชนิดนี้จะมีผลข้างเคียงให้ไขมันฝ่อและสลายตัวไปได้ จึงมีการนำสเตียรอยด์มาผสมกับเมโสแฟตในปริมาณมากๆ เพราะต้นทุนและเห็นผลไว แต่เมื่อฉีดบ่อยๆ อาจเกิดผลข้างเคียงจากการฉีด เช่น เกิดผิวหนังบุ๋ม เกิดการติดเชื้อ หรือมีการบวมน้ำตามร่างกายได้

ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase)

ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) เป็นยาสำหรับใช้ฉีดสลายฟิลเลอร์ แต่ถูกนำมาใช้อย่างผิดวิธี โดยฉีดยาสลายฟิลเลอร์ในปริมาณมากๆ ทำให้คอลลาเจนถูกย่อยสลายออกไป ส่งผลให้เนื้อยุบลงอย่างรวดเร็ว เมื่อฉีดหลายๆครั้ง คอลลาเจนจะเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและผิวหย่อนคล้อย

เมโสแฟต (Meso Fat) ฉีดจุดไหนได้บ้าง

เมโสแฟตแก้มห้อยหรือลดแก้ม เป็นจุดที่ได้รับความนิยมที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย

เมโสแฟตเหนียง เหมาะกับคนที่มีปัญหาคางสองชั้น มีไขมันสะสมบริเวณใต้คางเยอะ และเป็นจุดที่ถ้าใช้วิธีทั่วไปจะลดได้ยาก

เมโสแฟตจมูก ช่วยลดขนาดจมูกให้ดูเล็กลง ไม่บาน

เมโสแฟตต้นแขน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ ทำให้ไม่มั่นใจเวลาใส่เสื้อแขนกุด

เมโสแฟตต้นขา เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาต้นตาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งจุดที่สาวๆกังวลกันเพราะทำให้ไม่มั่นใจเวลาใส่กางเกงขาสั้น

เมโสแฟตหน้าท้อง เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันบริเวณพุงเยอะ ทำให้ไม่มั่นใจ และควรทำควบคู่กับการออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมได้ใหม่

Q&A คำถามยอดฮิต

เมโสแฟต (Meso Fat)

A : หลังฉีดเมโสแฟต ไขมันจะค่อยๆสลายตัว เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนประมาณ 1-3 สัปดาห์ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล และควรกลับมาฉีดซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น

A : อาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยในช่วงที่ฉีดยาหรือกำลังเดินยา โดยจะมีพยาบาลค่อยประคบเย็นเพื่อลดอาการเจ็บขณะฉีด

A : ไม่แนะนำให้ฉีดเองเป็นอย่างยิ่ง เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูง เนื่องจากตัวยาที่ขายตามอินเทอร์เน็ต อาจเป็นเมโสแฟตปลอมที่ไม่ได้รับการรับรองมาตรฐาน อย. และควรฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาณเท่านั้น

A : การฉีดเมโสแฟตผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับการควบคุมพฤติกรรมการรับประทานอาหาร และหมั่นออกกำลังกายร่วมด้วย

A : หลังฉีดเมโสแฟตจะมีอาการบวมเป็นปกติ ในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรก เนื่องจากตัวยาเข้าไปทำให้ไขมันแตกตัว ส่งผลให้เกิดอาการบวมในบริเวณที่ฉีด

LENISTA CLINIC

ปรึกษาการทำศัลยกรรมฟรี! พร้อมให้คำแนะนำ

ช่องทางการติดต่อ

ท่านสามารถเลือกช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างนี้

* ปรึกษาฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

 • ฟิลเลอร์
 • โบท็อก
 • เมโสแฟต
 • ปรับหน้าอ่อนเยาว์ด้วยฟิลเลอร์
 • แก้ถุงใต้ตา
 • ไม่ต้องผ่าตัด
 • วิตามินผิว
 • ทรีทเมนต์หน้า

Call Center

เปิดให้บริการ 09:00น. – 24:00น. ทุกวัน

© 2022 lenistaclinic.com สงวนลิขสิทธิ์.