ฮัมพ์จมูก คืออะไร เสริมจมูกแบบไหนถึงจะโด่ง

ฮัมพ์จมูก คืออะไร

ฮัมพ์จมูก คือ ปุ่มกระดูกบริเวณสันจมูกที่นูนขึ้นมาคล้ายกับหลังอูฐ ตรงบริเวณสันจมูกจะนูนสูงขึ้นมาก-น้อย ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ส่วนใหญ่มักจะพบในชาวต่างชาติโซนยุโรป แต่คนไทยอาจจะมีให้เห็นบ้างประมาณนึง พอฮัมพ์สูง ยิ่งทำให้หน้าดูดุเกินไป ทำให้เหมือนผู้ชาย ดังนั้น คนที่มีปัญหาฮัมพ์สูง ในลักษณะนี้จะ เหมาะกับการเสริมจมูกแบบเทคนิค OPEN ซึ่งคุณหมอจะทำการตอกฐานปรับขนาดกระดูก ทำให้สันจมูกเรียบสวยขึ้น

การตอกฐานจมูก คืออะไร

การตอกฐานจมูก คือ การทำให้ฐานจมูกทั้ง 2 ข้าง เรียวเล็ก และแคบลง สามารถลดการคดเอียง แก้ไขฐานจมูก 2 ข้างให้ใกล้เคยงกันมากขึ้น ส่วนการตอกฐานแบบตัดกระดูกฮัมพ์ เป็นการตัดกระดูกช่วงกลางจมูกที่นูนเกินออกให้เรียบได้ฐานจมูกที่สวย ในกลุ่มคนที่มีฮัมพ์สูงการตัดกระดูกและออกจากฐานเดิม และจัดเรียงฐานกระดูกใหม่ สามารถบีบฐานจมูกให้แคบเข้ามา หากไม่ทำการตอกฐานก่อนเสริมจมูก จะทำให้ซิลิโคนเอียงหรือลอยได้ เพราะซิลิโคนที่เสริมเข้าไปจะไม่สามารถแนบไปกับฐานจมูกในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูกได้

ฮัมพ์

ทำไมต้องเป็นเทคนิค OPEN ไร้ซิลิโคน

จุดเด่นของการ เสริมจมูก OPEN ไม่ใช่แค่การแก้ไขโครงสร้างภายในจมูก ยังสามารถทำให้จมูกพุ่งสวย โดยไม่ใช้ซิลิโคนที่ปลายจมูกได้อีกด้วย ข้อดีของการไม่ใช้ซิลิโคนที่ปลายจมูก คือ คนไทยส่วนใหญ่จะเนื้อน้อย จมูกมักจะทั้งสั้นและกุด การที่จะเสริมให้ได้ทรงที่สวย เรียกได้ว่าต้องฝืนเนื้อกันอย่างมาก ด้วยเหตุนี้การเสริมจมูกแบบเดิม ๆ ที่ใช้ซิลิโคนที่ปลายจมูก จึงแทบเป็นไปไม่ได้เลยว่าจะได้จมูกที่ทรงสวย พุ่งกำลังดี เพราะเนื้อจมูกคนไทยน้อยมาก หรือถ้าสามารถทำให้พุ่งได้ ปลายจมูกก็จะถูกซิลิโคนกดจนตึงและบาง ฝืนเนื้อ ทำให้มีความเสี่ยงที่ซิลิโคนจะทะลุอย่างมากในระยะยาว ดังนั้นการเสริมจมูก OPEN โดยไม่ใช้ซิลิโคนที่ปลายจมูก จึงเป็นข้อดีอย่างมาก นอกจากทรงจมูกที่ได้จะสวย พุ่ง รับหน้าแล้วยังได้ความปลอดภัยในระยะยาวด้วย ไม่ต้องมากังวลเรื่องปลายจมูกบาง หรือปลายจมูกทะลุจากซิลิโคน

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ >>  เสริมจมูก OPEN RHINOPLASTY โดยหมอคริส เลอนิสต้าคลินิก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราผ่าน Facebook

รีวิวศัลยกรรม

รู้เรื่องศัลยกรรรม

LENISTA CLINIC

ปรึกษาการทำศัลยกรรมฟรี! พร้อมให้คำแนะนำ

ช่องทางการติดต่อ

ท่านสามารถเลือกช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างนี้

* ปรึกษาฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

  • ฟิลเลอร์
  • โบท็อก
  • เมโสแฟต
  • ปรับหน้าอ่อนเยาว์ด้วยฟิลเลอร์
  • แก้ถุงใต้ตา
  • ไม่ต้องผ่าตัด
  • วิตามินผิว
  • ทรีทเมนต์หน้า

Call Center

เปิดให้บริการ 09:00น. – 24:00น. ทุกวัน

© 2022 lenistaclinic.com สงวนลิขสิทธิ์.